2 August 2011 (เพิ่มโอกาส) ตามหา iPhone หรือ Macbook ที่ถูกลักพาตัว

เมื่อวานน้องที่ทำงาน เจอข่าวเศร้า..ไอโฟนสุดรักถูกขโมย มีคนแอบมาหยิบไปจากกระเป๋าตอนเข้าไปในห้องสอบ เรียนป.โท ช่วงเช้าเลยได้แต่วุ่นติดต่อคนที่รู้จัก และสอบถามว่าจะทำอย่างไรให้โอกาสได้คืนบ้าง ถ้าทำหล่นหาย โอกาสจะยังพอจะมีมากกว่าถ้าเจอคนดีพบเจอ แต่ถ้าโดนขโมยละก็โอกาสน้อยจริงๆ

“.. เมื่อคุณตัดสินใจใช้สินค้ายอดนิยม ตระกูล Apple ของศาสดา สตีพ จ๊อบ
สิ่งที่หนึงที่พึงต้องระวังมากที่สุดคือ เมื่อมันหาย แล้วโอกาสจะไม่ได้คืน ก็จะสูงขึ้นตามเช่นกัน..”

วันนี้ก็เข้าไปอ่านข้อมูลจากเว็บต่างๆตามปกติ เจอข้อมูลนึงประกอบกับเรื่องข้างต้นของน้องเขา เลยอยากหยิบยกมาเขียนไว้เตือนตัวเอง และคนอื่นด้วย อย่างน้อยจะได้มีตัวช่วยก่อนที่มันจะหาย และเพิ่มโอกาสให้ได้ของรักกลับคืน อีกหลายเปอร์เซนต์เลยละ แบบข้อมูลจากกระทู้นี้…..

สุดยอด iPhone4 ที่ตกหาย ได้คืนกลับมา…..

ขอเล่าเหตุการณ์ให้ฟังนิดนึงนะคะ เมื่อวันพฤหัสที่ 28 เราได้ขี่รถแล้วทำไอโฟนตกหาย โดยที่ไม่รู้ตัว รู้ตัวอีกทีโทรเข้าเครื่องก็ปิดซะแล้ว(เอาแล้วเรา) เลยโทรแจ้งไปที่ศูนย์ดีแทคเพื่อระงับสัญญาณโทรศัพท์ด่วน และข้อคำแนะนำจากศูนย์ไอโฟน ซึ่งก็ให้คำแนะนำดีมากๆ (ต้องขอบคุณดีแทคและศูนย์ไอโฟนที่ให้คำปรึกษาค่ะ) พอตั้งสติได้ก็รีบใช้ไอโฟนของญาติ ติดตามหาพิกัดเพื่อจะตามหาเจ้าไอโฟน (ดีว่าที่ลงแอพ Find Iphone เอาไว้) และใช้เวป www.mobileme.com ในการตามหาค่ะ

สุดท้ายก็ตามพิกัดเจอค่ะ เลยตัดสินใจไปแจ้งความเพื่อตามล่าหาไอโฟนขึ้นค่ะ สรุปง่ายๆก็หาเจอนะคะ เป็นเพราะประโยชน์ของมันแท้ๆเลย คนที่เก็บได้ก็บอกว่าตอนที่เจอเห้นเจ้าไอโฟนตัวนี้ ตกกระเด็นมาแล้วก็โดนรถยนต์เหยียบ ตอนแรกคิดว่าพังซะแล้วก็เลยปิดเครื่องไว้ก่อน แล้วก็มาเปิดเครื่องอีกทีตอนที่เรากำลังหาพิกัดน่ะแหละ จนเค้ารู้ตัวก็เลยถอดซิมทิ้ง(มันสารภาพว่ามันอยากได้มากกกกกกกก) และบังเอิญว่าแบตหมด ประกอบกับเล่นไม่เป็นน่ะค่ะ จนกระทั่งเราเอาตำรวจไปค้นถึงบ้านน่ะแหละถึงยอมคืนให้ เราก็ไม่ติดใจเอาความเพราะเจอของแล้ว ……

จากข้อมูล Pantip

อ่านในกระทู้นี้แล้วดีใจแทนเจ้าของเขาจริงๆ … เพราะความเล็กของมือถือ โอกาสหล่นหายก็ง่ายตามอีก ผมเลยหามือราคาไม่แพงใช้ดีกว่า หวยเลยไปลงที่ระบบแอนดรอยด์ สัญชาติไทย wellcom A88 (ใช้มาปีกว่าละ) เพียงขอให้มันโทรได้ มีแอพไว้ให้ผมตามข่าวในโลกไซเบอร์ และโซเชียลเน็ตเวิร์คในเวลาเดินทางไปไหน..พอละ ถึงบ้านกับที่ทำงานก็มีคอมต่อเน็ตให้ใช้แล้ว

เมื่อผมไม่ได้ใช้มือถือไอโฟน เลยตามหาอ่านข้อมูลแอพ Find iPhone กับวิธีการใช้งาน และหยิบมาหาลงในบล็อกไว้เป็นข้อมูลเสริม เผื่อจะได้ไปแนะนำช่วยกันเตือนคนรู้จัก ที่ใช้ไอโฟนว่าลงแอพอะไรป้องกันหรือยัง? และบอกต่อๆกันไป เผื่อวันนึงหายขึ้นมาจะได้มีตัวช่วย (หรือถ้ามีแอพอื่นที่มันดีกว่านี้ ก็แนะนำมาได้นะครับ)

สำหรับคนที่ใช้ Macbook ซีรี่ส์ไหนก็ตาม ตัวผมเองและก็ได้ลงแอพ prey ช่วยตามหาเครื่องหาย ไว้บน macbook air และ มือถือแอนดรอยด์ เหมือนกัน อยากรู้ความสามารถ ดูคลิปนี้ได้เลย ใช้ได้กับ Notebook ทั่วไป ด้วยนะครับ ลงกันเถอะครับ ฟรี ฟรี

Prey Project introduction from Carlos Yaconi on Vimeo

เอาละ…การป้องกัน ดีกว่าเราไม่ทำอะไรเลย ก่อนจะเขียนบทความนี้จบ นึกได้จากประโยคหนึงที่เคยทิ้งทายไว้ในเรื่อง “เมื่อ iPhone ปะทะแรงโน้มถ่วงของโลก” ที่เคยเขียนว่า ถ้ามองโลกในแง่ดี หล่น…ยังดีกว่าหายนะครับ และ ขอมองโลกในแง่ดีเพิ่มสักนิด “หายก็ยังดีกว่า โดนปล้นและทำร้ายร่างกาย” แต่ถ้าเลือกได้คงไม่อยากหล่น และหาย ฉะนั้น สติ สำคัญที่สุด เมื่อมีสติ ปัญญาก็จะตามมา…..สาธุ

ปล.เมื่อคุณมีโอกาสรู้วิธีป้องกัน พวกโจรมันก็เรียนรู้พอๆกับคุณ และรู้ว่าจะทำอย่างไรให้ติดตามเอาคืนไม่ได้ แม้คุณจะลงแอพเจ๋งสักเท่าไหร่ จง…ระวังและเตือนตัวเองให้มากที่สุด

วิธีใช้งาน Find iPhone

แอพเปิลเปิดให้ใช้บริการ Find My iPhone ฟรี แล้ว ใน iOS 4.2 โดยบริการนี้นอกจากจะช่วยให้เราสามารถหาว่าเครื่องเราอยู่ที่ไหนในตอนนี้ แล้ว ยังมีความสามารถอื่นอย่างเช่น ส่งข้อความพิเศษให้ขึ้นที่หน้าจอ, สั่งให้เครื่องส่งเสียงดังขึ้น แม้จะเข้า Silent Mode ก็ตาม, สั่งให้เครื่อง Lock และตั้ง Password ไว้ หรือจะให้เครื่องลบข้อมูลทั้งหมดไปเลยก็ได้

บริการนี้เปิดให้ใช้ฟรีสำหรับคนที่ใช้ iPhone 4, iPod Touch 4th Gen และ iPad แต่ถ้าใครเป็นสมาชิก Mobile Me อยู่แล้วก็เปิดใช้ได้กับไอโฟนตั้งแต่รุ่น 3G ขึ้นไป

สำหรับการติดตั้งก็ไม่มีอะไรมาก เข้าไปที่ Mail เลือก Mobile Me แล้วใส่อีเมล์ของ Apple ID เรา แค่นี้ก็เสร็จ หรือถ้าใครยังไม่มี Apple ID ก็กดสร้าง Free Account ได้

หลังจากเปิดใช้ Find My iPhone แล้ว เราก็จะสามารถ login เข้าไปที่ Me.com ด้วย user เดียวกันได้ โดย user เดียวกันนี้สามารถใช้ได้กับ iPhone, iPod Touch หรือ iPad พร้อมกันเลยก็ได้

เมื่อ Login เข้าไปแล้วก็จะพบกับแผนที่บอกตำแหน่งปัจจุบันของเครื่อง

เมื่อคลิ๊กเข้าไปจะแสดงรายละเอียดว่าได้รับข้อมูลตำแหน่งล่าสุดเมื่อไหร่

เราสามารถส่งข้อความพิเศษไปถึงเครื่องได้ มี Option ให้ส่งเฉพาะข้อความหรือส่งเสียงด้วยได้

ข้อความใช้ภาษาไทยได้ และเสียงที่เข้ามาก็ดังมาก แม้เราจะเข้า Silent Mode อยู่ก็ตาม

อีกฟีเจอร์นึงที่ดีมาก คือการสั่ง Lock เครื่อง โดยเราจะต้องตั้ง Password เป็นตัวเลข 4 หลักก่อน เมื่อกดส่ง เครื่องของเราจะถูก Lock ทันที ไม่ว่าเราจะเล่นเกมส์ ดูหนัง หรือทำอะไรอยู่ เครื่องจะกลับเข้าหน้า Lock Screen แล้วเราจะต้องใส่ Passcode เพื่อเข้าไปใช้งานเครื่องอีกครั้ง

จากที่ลองดู เครื่องจะถูกตั้งว่าต้องใส่ Passcode ตลอดทุกครั้ง แม้ว่าเราจะใส่ครั้งแรกถูกต้อง แต่ถ้ากลับเข้ามาหน้า Lock Screen ใหม่ ก็จะต้องใส่ Passcode อีก

สุดท้ายคือการสั่งให้เครื่องลบข้อมูลทั้งหมดทันที ซึ่งอันนี้ไม่ได้ลองดูครับ ยังไม่กล้าพอ -_-”

ทุกครั้งที่เราส่งข้อความ หรือสั่งการอะไร จะมีอีเมล์แจ้งเตือนมาที่ account ที่เราสมัครด้วย

จากที่ลองทดสอบดูก็พบว่า

 • เครื่องจะแอบส่งตำแหน่งปัจจุบันของเรา เป็นระยะๆ ไม่แน่นอน ทำให้บางครั้งเมื่อเราสั่งการจากหน้าเว็บจะใช้เวลาพอสมควรกว่าจะมาถึงที่ เครื่อง
 • เพราะงั้นถ้าใครที่ไม่ได้ใช้ GPRS Unlimited ควรระวัง
 • ถ้าหากไอโฟนใช้ Wifi อยู่ เวลาจะอยู่ที่ 1-5 วินาที แต่ถ้าผ่าน GPRS จะอยู่ที่ 3 – 15 วินาที
 • ถ้าเราเล่นเกมส์หรือดูหนังอยู่แล้วมีสัญญาณ Lock เครื่องเข้ามา เมื่อกด Passcode ผ่านเข้าไปแล้วไอโฟนจะเปิดที่หน้าเกมส์นั้นให้เล่นต่อเลย ไม่ได้ไปหน้า Home (คือไม่ได้ออกจากโปรแกรมนั่นเอง)
 • ถ้าปิดเน็ต ทุกอย่างก็จบ Find My iPhone ก็จะใช้การไม่ได้

โดยสรุป Find My iPhone ก็เป็นฟีเจอร์ที่มีประโยชน์มากพอสมควร ถึงแม้จะมีข้อจำกัดที่ต้องใช้ผ่านอินเทอร์เน็ต แต่ก็ถือว่าเป็นบริการเสริมที่ดูดีทีเดียว

ที่มา : Blognone

Prey แอพ(ฟรี) สำหรับตามหา MacBook หาย

ช่วงนี้เห็นหนังสือหลายเล่ม แล้วก็ Web หลายเวปเขียนถึงโปรแกรมนี้ ก็เลยเอามา reviews ให้ดู เพราะยังไงกันไว้ดีกว่าแก้ อย่างน้อยมีโปรแกรมนี้ติดไว้ในเครื่อง อาจช่วยให้เราตามหา MacBook Pro ที่หายได้ง่ายขึ้นครับ

เริ่มต้นด้วยการหาโปรแกรมมาลงที่เครื่อง http://preyproject.com/ ตามขั้นตอนการลงปกติ เมื่อลงเสร็จแล้วเราจะไม่เห็นโปรแกรมนี้ปรากฎอยู่ในเครื่อง แล้วก็สมัครสมาชิกในเวปไซต์ตามขั้นตอนสั้นๆ ง่ายๆ โดยระบุ e-mail ซึ่งต้องการให้ระบบส่งรายงานไปให้ จากนั้นเมื่อเครื่องหาย หรือรู้ตัวว่าเครื่องหาย ก็เริ่มจาก

1. เตรียมเอกสารสำคัญเกี่ยวกับเครื่อง เพื่อแสดงความเป็นเจ้าของเครื่อง ไม่ว่าจะเป็น กล่อง serial no. หรือใบเสร็จรับเงินขณะซื้อ
2. นำเอกสารสำคัญเหล่านั้นไปแจ้งความครับ (555 สำคัญมาก)
3. แล้วเราค่อยมาตามหา MacBook Pro ของเรากันนะครับ โดยเริ่มจากไปที่ร้านเน็ตใกล้บ้าน หรือใกล้สถานีตำรวจที่เราไปแจ้งความ (ถามว่าทำไมไม่ให้ตำรวจช่วยหาไปเลย ตอบว่าบางครั้งตำรวจมีงานเยอะอยู่แล้วอาจจะตามให้เราช้า ดังนั้นเราควรจะดำเนินการเองไปด้วย)
4. เข้าเวปไซต์ของ Prey ที่ http://preyproject.com/

เว็ปไซต์ของ PreyProject

เว็ปไซต์ของ PreyProject

5. Log in โดยใช้ e-mail และ password ที่เราเคยเซ็ตไว้
6. จากนั้นจะเข้ามาที่หน้าแรก

7. จะเห็น MacBook Pro ให้เราคลิ๊กไปที่ชื่อของอุปกรณ์ตัวนั้นครับ
8. คราวนี้ก็จะเข้ามาที่หน้าสำคัญที่เราจะต้องเซ็ตค่าต่างๆ เพื่อตามหาเครื่องเราครับตามรูป

เราจะมาไล่ดูทีละอันเลยนะครับ

 • Missing? ถ้าเครื่องหายไปแล้วก็เปลี่ยนเป็น Yes

Device Configuration
เป็นรายละเอียดเกี่ยวกับเครื่องของเราครับ ถ้าไม่ตรงก็แก้ไขให้ถูกต้องครับ

Prey Configuration
เป็นการกำหนดการรายงานของโปรแกรม

 • Notify new reports กำหนดให้แจ้งทาง e-mail เมื่อมีรายงานเข้ามา
 • Auto update ให้ทำการอัพเดทรายงานอัตโนมัติ
 • Frequency of reports/actions กำหนดความถี่ว่าให้อัพเดททุกกี่นาที

Module Configuration
เป็นการตรวจดูว่าเครื่องใช้งานอะไรอยู่ หรือสั่งให้เครื่องทำงานในบางสิ่งบางอย่าง แบ่งเป็น 2 ส่วน
Report Module (ทางซ้ายมือ)

 • Network ให้รายงานว่ามีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตหรือระบบแลนไปที่ไหน ​IP อะไร
 • Session ให้รายงานว่ามีการใช้เครื่องในการแก้ไข File อะไรไปบ้าง หรือกำลังใช้โปรแกรมอะไรอยู่ รวมทั้งเราสามารถ Capture หน้าจอขณะนั้นมาได้ด้วย
 • Webcam สั่งให้กล้องแอบถ่าย ซึ่งจากการลองใช้พบว่ากล้องจะติดขึ้นมาช่วงเวลาสั้นๆ และมีแสงสีเขียว ผลคือบางครั้งถ่ายติด บางครั้งถ่ายไม่ติด แต่ส่วนใหญ่ติด และแสงสีเขียวอาจทำให้คนร้ายรู้ตัว ถ้ามองที่กล้องพอดี ถ้าไม่มองที่กล้องจะไม่รู้สึกเลยว่าโดนถ่ายไปตอนไหน
 • Geo ให้รายงานว่าเครื่องอยู่ที่ไหนในแผนที่ซึ่งพิกัดใกล้เคียงมากๆ

Actons Module (ทางขวามือ)

 • Alarm สั่งให้เครื่องส่งเสียงดังออกมา
 • Alert สั่งให้เครื่องแสดงข้อความเตือนโจรที่ขโมยของเราไป
 • Lock สั่งล็อคเครื่องไม่ให้ใช้งานจนกว่าจะเข้า Password ได้
 • Secure สั่งให้เครื่องซ่อน e-mail และสั่งให้เครื่องลบ Cookies ของตัว Browser ซึ่งอาจจะเก็น Password ของเราไว้

เซ็ตตามความพอใจเลยครับว่าอยากจะได้ข้อมูลอะไรบ้าง จากนั้นคลิ๊ก Update ที่ข้างล่าง
แต่ผมแนะนำให้ทำการเซ็ตที่ Missing กับ Secure เป็น Yes แล้วคลิ๊กอัพเดทก่อนเลยนะครับ แล้วค่อยกำหนดค่าอย่างอื่นแล้วอัพเดทอีกที

9. คราวนี้ก็มาดูที่รายงานกัน ซึ่งโปรแกรมจะส่ง link มาให้ใน e-mail ถ้าเราคลิ๊กตามลิ้งค์ก็จะเข้ามาที่รายงานตามรูปครับ

จาก ตัวอย่าง จะเห็นว่ามีทั้งแผนที่ ทั้งภาพคนที่กำลังใช้งานอยู่ หน้าจอโปรแกรมที่ใช้งานอยู่ขณะนั้น รวมถึงรายละเอียดต่างๆ ที่เราเซ็ตไว้
10. จากนั้นเราก็ตามหาที่อยู่ตามแผนที่ และเอาหน้าตาคนใช้ไปให้ตำรวจ ถ้าเราอยู่ใกล้อาจจะใช้วิธีสั่งให้เครื่องส่งเสียงดังออกมา โดยเซ็ตให้ Alarm เป็น Yes ถ้าเราอยู่ใกล้คนนั้นจริงๆ จะจับตัวได้ทันที

เป็นไงครับการใช้งานคร่าวๆ ใช้งานง่ายครับ กันไว้ดีกว่าแก้ครับ แต่ถึงยังไงเราก็ควรระวังไม่ให้ MacBook Pro ของเราหายหรือโดนขโมยจะดีกว่านะครับ

ที่มา : MacBook Pro; Take It Easy

 

Tags: ,

24 Responses to “(เพิ่มโอกาส) ตามหา iPhone หรือ Macbook ที่ถูกลักพาตัว”

 1. Kaewta77 says:

  ขอบคุณค่าน้องหนุ่ม
  ตั้งค่าเรียบโร้ยละ

  • inoomm says:

   เย้…ขอบคุณที่เข้ามาเจิมเลยนะ…
   อย่างไร มีเวลาว่าง….. ลองทดสอบดูนะครับ
   ว่าระบบ find my phone ทำงานเรียบร้อยดี หรือป่าว… จะได้เพิ่มความมั่นใจมากขึ้น

 2. Kaewta77 says:

  อุ๊ย!!!!  คนแรกเรยเรา  อิอิ

 3. Fish Orange says:

  สุดยอด

 4. ไอโฟน 4 ของน้าก็หายเหมือนกันประมาณ 2 อาทิตย์ก่อนโชคดีทิ๊แก  Lock เครื่องไว้และคนขโมยก้อคนข้างบ้านน๊ค๊  แต่ก้อยังสงสัยยุใช้หม้ายเปนเสือกขโมยปัยทามรัยนิ๊  ไอโฟน 4 น๊ ม๊ช่ายกล้วย ย่ะ

 5. hope says:

  ไครพอจะช่วยได้คะ ไอโฟนหาย  ตำรวจตามเป็นเดือน เจอภาพคนร้ายในก้องวงจรปิด ขอนแก่นตำรวจก้ทำอะไรไม่ได้ เงียบมาก ช่วยทีนะคะ ติดต่อกลับเบอนี้ 0828558755 ขิบคุณค่ะ

 6. Air_airz says:

  เวรจะ เครื่องตัวเองล็อค แก้ยังไงเนี้ย
  [email protected]

  • inoomm says:

   ขอโทษที่ตอบช้าไปหน่อย
   ปกติเครื่องมันจะล็อคมี 2 วิธี (เท่าที่ผมเข้าใจนะครับ)
   – ล็อคเพราะเราตั้งรหัสไว้ ตอนที่จะเข้าเครื่องแล้วลืม ใส่ผิดพลาด
   – ล็อคเพราะถูกสั่งงานผ่านเว็บ find my iphone (จากเจ้าของเครื่อง)

   วิธีแก้ คงต้องทำการ restore เครื่องใหม่ (ข้อมูลจะหายหมด) ผ่าน itunes ด้วยตัวเอง
   หรือ ถ้าเกรงทำเองแล้ว ไม่มั่นใจ เอาศูนย์บริการของ mac center น่าจะดีกว่านะครับ

  • Youtip says:

   ติดต่อศูนย์คับ

 7. Por_bj says:

  ไอโฟน 4 เราก็หายเหมือนกัน ช่วงธันวาที่ผ่านมา โดนกรีดกระเป๋าที่ตลาดต้นสน เพลินจิต
  ตั้งล๊อก Passcode ไว้ แต่ไม่มีแอฟที่ใช้ติดตามเครื่อง ถามศูนย์ ศูนย์บอกว่าแสดงความเสียใจด้วยค่ะ
  เพราะคุณไม่มีแอฟนี้ ใครรู้วิธีบ้าง หรือ ต้องทำใจจริงๆ อยากได้เครื่องคืนมาก

  • inoomm says:

   เข้าใจความรู้สึกเลยละครับ…. เคยเครื่องหายเหมือนกัน แต่เป็น Nokia N70 สมัยนู้นนน ซื้อมาหมื่นกว่า… ตอนนั้นผมก็ไม่ได้ลงแอพอะไรไว้เหมือนกัน

   การติดตั้งแอพ ก็ช่วยเพิ่มโอกาสได้เครื่องคืนเหมือนกัน ถ้าโจรเปิดเครื่อง แล้วมีการเชื่อมอินเตอร์เน็ต แอฟจะส่งข้อมูล ระบุตำแหน่งและติดตาม ผ่านเว็บได้ทันที กระทั่งช่วย lock เครื่องไม่ให้โทรออกได้ด้วย แต่ก็ถ้าคนเอาเครื่องไป ฉลาดเอาล้างเครื่องใหม่ โอกาสก็จะหมดทันทีเลยละ ครับ

   ลองอ่านเรื่องของท่านนี้ดูครับ เป็นความรู้ดีเหมือนกัน
   “หลังจากตาม Galaxy Tab หายมา 1 เดือนเต็ม ได้ข้อมูลทั้งหมดดังนี้ครับ พร้อมบอกวิธีที่ผมพลาดและทำให้ไมได้เครื่องคืน” >> http://www.pantip.com/cafe/mbk/topic/T11582793/T11582793.html

   ถ้าเครื่องมันหายไปแล้ว ไม่ต้องคิดมากนะครับ ถือว่าเป็นประสบการณ์ให้เรารู้จักระวัง และป้องกันมากขึ้น

 8. Pan says:

  แล้วถ้าคนขโมยฉลาด ลบโปรแกรมเราทิ้งเราจะยังหาเจอมั้ยคะ

  • inoomm says:

   โปรแกรม Find iPhone ลบไม่ได้ครับ มันติดมากับเครื่อง
   แต่ถ้าเขาล้างเครื่องใหม่ จะต้องมีการระบุ apple id ใหม่ ทีนี้ละตามยากมากเลยละ

 9. kati says:

  ถ้าเครื่องปิดอยู่ จะมีวิธีตามหาได้ยังไงอะคะ เพราะตอนเครื่องหายไปรู้สึกตัวอีกที มันปิดเครื่องไปแล้วอะคะ
  และคนที่เก็บได้จะเอาเครื่องเราไปใช้งานได้ไหมอะคะ

  • inoomm says:

   ปิดเครื่อง จะไม่สามารถทำอะไรเลยครับ ต้องเปิดเครื่อง แล้วให้ GPS หรือ อินเตอร์เน็ต ทำงานก็ได้ครับ จะสามารถรู้ได้ทันที

   • ไอโฟนหาย says:

    ถ้าเรารู้ว่าเครื่องเปิดอยู่ (เพราะเค้าเข้ามาแอบเล่น facebook เรา) แต่ไม่ได้เปิดโปรแกรม find iphone ไว้ จะตามหาได้หรือไม่ค่ะ

 10. Kypiyapone says:

  good

 11. Judy_aczy says:

  ล็อคเรียบร้อย555
  ไม่คิดจะคืนก็อย่าหวังจะได้ใช้555

  • inoomm says:

   555 ป้องกันไว้ก่อน ดีสุดครับ
   อย่างไร อย่าลืมทดสอบ App ด้วยว่ามันทำงานหรือป่าว เพื่อความแน่นอน

 12. ของผมก็หาย ไอโฟน3 อยู่ในบ้านดีๆไม่รู้ว่าหายไปได้ไง

 13. Matsuo Aiko says:

  ถ้าโดนรีโสตร์ทำไงค่ะ

 14. คนหาย says:

  ไอแพ็คหาย ตามจากพิกัดที่แจ้งจะเจอไหมคะ 5วันแล้ว

  • inoomm says:

   iPad ที่ติดตั้ง iOS7 และตั้งรหัส Passcode แล้ว คนที่เจอแล้วเอาไปจะไม่สามารถทำการ Reset เครื่องใหม่ได้ครับ เพราะมันจะถาม passcode และ AppleID
   แต่ถ้าเขาพอมีความรู้ ก็ยังสามารถปิดโหมดสัญญาณเน็ตที่เปิดไว้ได้
   ทำให้ไม่สามารถรู้ตำแหน่งเครื่องได้เลย

   อย่างไรพยายามต่อไปครับ สู้ๆ อาจมีจังหวะที่คนที่ขโมยไป เปิดสัญญาณเน็ตขึ้นมา จะทราบตำแหน่งล่าสุดของเขา…. ขอให้เจอในเร็ววันนะครับ

Leave a Reply